Posted in Tài liệu tham khảo

Giới thiệu sách Microbe-Induced Degradation of Pesticides

Nội dung chính của sách trình bày về ứng dụng vi sinh vật để phân giải các hợp chất thuốc trừ sâu.

Continue Reading...
Posted in Tài liệu tham khảo

Giới thiệu sách Brock Biology of Microorganisms

Đây là sách giáo trình kinh điển của sinh viên ngành Công nghệ vi sinh.

Continue Reading...
Posted in Giải pháp phòng thí nghiệm

Công ty Khai Vũ cung cấp hóa chất, thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm CNSH

Công ty TNHH Hóa Chất Và Công Nghệ Khai Vũ là một trong những công ty chuyên cung cấp các thiết bị khoa học kỹ thuật, hóa chất cho các phòng thí nghiệm, hóa chất công nghiệp, hóa chất xử lý nước và sản xuất.

Continue Reading...
Posted in Quy trình công nghệ

Quy trình xử lý bùn thải thủy sản thành phân hữu cơ ứng dụng làm giá thể trồng hoa cây kiểng

Quy trình công nghệ đơn giản, dễ thực hiện, rẻ tiền, dễ nhân rộng quy mô. Sử dụng phương pháp ủ xử lý đồng thời bùn thải thủy sản và phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ nhằm tạo ra sản phẩm giá thể trồng hoa cây kiểng, giúp tiết kiệm chi phí xử lý bùn thải phát sinh từ các khu công nghiệp chế biến thủy sản thay vì đem đi chôn lấp như hiện nay.

Continue Reading...
Posted in Giới thiệu hướng nghiên cứu

Than sinh học và những tác động lên sức khỏe đất

Than sinh học là sản phẩm thu được sau quá trình nhiệt phân các loại phế phụ phẩm nông nghiệp. Với các đặc tính vượt trội về diện tích bề mặt riêng lớn, độ xốp, độ dẫn điện và pH cao, bản chất là hệ carbon hữu cơ khi đưa vào đất như một chất cải tạo đất sẽ giúp nâng cao lượng mùn, tăng cường hoạt động vi sinh vật, khả năng giữ nước, giữ ẩm cùng chất dinh dưỡng nên tác động tích cực đến sức khỏe nền đất canh tác từ đó làm bước đệm giúp đảm bảo an ninh lương thực về lâu dài. Than sinh học cũng là chìa khóa quan trọng để lưu trữ carbon trong đất, giúp giảm phát thải khí nhà kính, chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Các công trình nghiên cứu liên quan ở Việt Nam và trên thế giới trong nhiều năm qua đã và đang làm sáng tỏ các cơ chế tác động của than sinh học đến sức khỏe đất cũng như sức khỏe cây trồng nhằm tối ưu hóa hiệu quả của than sinh học khi ứng dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp.

Continue Reading...